SCIENCE & TECHNOLOGY

Iron Ox ra mắt trang trại hoàn toàn tự trị đầu tiên trên thế giới

[vc_row][vc_column][vc_video link=”https://www.youtube.com/watch?v=m_RXm119XPM”][vc_column_text]Công ty người máy ở California, Iron Ox, tuyên bố sẽ ‘tái tạo lại nông nghiệp’, vì họ tiết lộ một trang trại tự trị trong nhà, thúc đẩy những tiến bộ mới nhất trong khoa học trồng trọt, học máy và robot.

Các trang trại trong nhà yêu cầu thu hoạch, gieo hạt và kiểm tra thực vật xảy ra hàng ngàn lần mỗi ngày – công việc hoàn toàn phù hợp với robot. Iron Ox  đang sử dụng phương pháp học máy và máy tính mới nhất để giúp robot của họ đáp ứng nhu cầu của từng cây trồng.

Trang trại hiện đang sản xuất đầy đủ, nhờ có hai hệ thống robot độc quyền chính – một cánh tay robot và một phương tiện di động. Chúng hoạt động liên tục, với việc sử dụng cảm biến và công nghệ thị giác máy tính, thường thấy hơn trong một chiếc xe tự lái. Cánh tay robot có thể phân tích từng cây trồng ở quy mô milimet.

Trang trại robot đầu tiên

Phần mềm đám mây của Iron Ox giám sát sự giàu có của dữ liệu do các hệ thống này tạo ra trong thời gian thực, trong khi một nhóm khoa học thực vật hoạt động phía sau để đảm bảo sức khỏe thực vật, tăng trưởng cây trồng và an toàn thực phẩm cũng như thực hiện các quy trình vận hành chuẩn (SOP).

Người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành Iron Ox Brandon Alexander trước đây đã từng làm việc tại phòng thí nghiệm robot Willow Garage và cánh tay thử nghiệm của Alphabet. Ông giải thích về trông đợi của công ty về canh tác trong nhà:

 Tại Iron Ox, chúng tôi đã thiết kế toàn bộ quy trình phát triển với phương pháp tiếp cận người máy đầu tiên. Điều đó có nghĩa là không chỉ thêm một robot vào một quy trình hiện có, mà còn là mọi thứ, bao gồm cả hệ thống phát triển thủy canh, xung quanh rô bốt.

Các trang trại trong nhà hiện đang tập trung vào việc tăng tính sẵn có, chất lượng và hương vị của rau xanh bao gồm rau diếp romaine, rau diếp butterhead, và cải xoăn – cũng như các loại thảo mộc ẩm thực bao gồm húng quế, rau mùi và hẹ.[/vc_column_text][vc_single_image image=”8756″ img_size=”large”][vc_column_text]

Tương lai của canh tác tự trị

Tuy nhiên, tác động của những gì đang đạt được ở Iron Ox đi xa hơn nhiều so với chất lượng của rau xanh. Với Viện Tài nguyên Thế giới ước tính dân số thế giới sẽ tăng lên 10 tỷ vào năm 2050, sản xuất lương thực sẽ cần cải thiện đáng kể – tất cả đều phải đối mặt với vấn đề lao động, thách thức tiêu thụ năng lượng và biến đổi khí hậu.

Phương pháp tiếp cận như Iron Ox có thể đi một chặng đường dài để giảm bớt những vấn đề trên. Công ty tuyên bố rằng họ có thể tăng gấp 30 lần sản lượng trên mỗi mẫu mất so với các trang trại truyền thống. Mặc dù vậy, nó hoạt động rất bền vững, tận dụng cả ánh nắng mặt trời và ánh sáng LED hiệu quả, cũng như hệ thống trồng thủy canh sử dụng nước ít hơn 90% so với canh tác truyền thống.

“Chúng tôi không chỉ phát triển sản phẩm bền vững và giá cả phải chăng; chúng tôi đang thu thập một lượng lớn dữ liệu, ”, Jon Binney, đồng sáng lập và CTO của Iron Ox nói.

Điều này có nghĩa là chúng tôi có thể đảm bảo rằng mọi sản phẩm từ trang trại của chúng tôi là hoàn hảo, và chúng tôi sẽ có bộ dữ liệu lớn nhất thế giới về các loại cây trồng bổ sung vào các thuật toán xác định bệnh có độ chính xác cao.

Nguồn: Iron Ox launches world’s first fully-autonomous farm[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]

Related Posts