SCIENCE & TECHNOLOGY

StartUp IoT muốn biến mọi điện thoại thông minh thành nút mạng Wifi diện rộng

Một StartUp về IoT, Pycom vừa công bố một sản phẩm trên Kickstarter là một thiết bị đeo có thể biến điện thoại thông minh thành một nút trên mạng wifi diện rộng. Giải pháp này bao gồm ba thành phần phần, bao gồm một ứng dụng Pylife và các thiết bị đeo nhiều thiết bị sử dụng Pygo tham gia để tạo ra những gì công ty đề cập đến như một mạng lưới PyMesh. PyGo là một trung tâm kết nối có kích thước chỉ 41 x 12,5 x 24mm có thể được ghép vào các phụ kiện phụ như đồ trang sức, phụ kiện, dây đeo cổ tay hoặc móc chìa khóa. Ứng dụng Pylife, cho phép người dùng tạo một mạng lưới riêng tư với mỗi thiết bị hoạt động như một nút mạng.

Điều đó có nghĩa là không cần kết nối đến mạng di động hay mạng Wifi, người dùng vẫn có thể tương tác với những thiết bị trong cùng mạng PyMesh để có thể kết nối tới Internet. Mỗi nút mạng được giới hạn tầm hoạt động là 7,5 dặm và cũng có thể được kết nối nặc danh tới một mạng công cộng bao gồm các thiết bị PyGo bên ngoài vào mạng riêng khi phạm vi đó là không đủ. Nó không chỉ mở rộng phạm vi như xa như số lượng người dùng Pylife khác trong một khu vực nhất định. Thiết bị này bao gồm cả kết nối Wi-Fi và kết nối di động. Do đó, phạm vi có thể mở rộng vô thời hạn, cho phép tin nhắn văn bản, dữ liệu vị trí, lời nhắc, cảnh báo và thậm chí cả hình ảnh có kích thước tệp đủ nhỏ để gửi đến nơi không có mạng thông thường.

Pycom đang tìm cách sử dụng kết hợp các nền tảng kết nối đã được sử dụng cho IoT, chẳng hạn như WiFi, BLE, LTE-M Cellular và LPWAN để cung cấp cho khách hàng cách kết nối với một nhóm người hoặc trên thế giới. Vì vậy, trong thực tế, công ty đang đưa các giải pháp đã có sẵn hoặc trong các công trình để quản lý doanh nghiệp và thành phố vào một gói duy nhất phục vụ cho một đối tượng chung hơn. Giống như những mạng khác, điều này không chỉ dành cho mọi người. Pycom nói rằng giải pháp của nó có thể được gắn liền với con người, vật thể, hoặc vật nuôi như một cách để theo dõi chúng trong thời gian thực hoặc như một cách để tương tác nhiều hơn trong một cộng đồng địa phương. Ví dụ, nếu một con vật nuôi bị mất tích, ứng dụng không chỉ theo dõi động vật trong khoảng từ hai đến năm ngày nhờ pin sạc không dây của nó. Người dùng có tùy chọn gửi cảnh báo rộng rãi hơn cho những người dùng Pygo và Pylife khác, những người có thể ở gần yêu cầu trợ giúp trong khi vẫn duy trì một số ẩn danh nếu muốn. Đeo như một dây đeo cổ tay, nó cũng có thể được sử dụng để nhắc nhở một người già hoặc đứa trẻ về thuốc men hoặc để hoàn thành một việc vặt nhờ vào màn hình OLED tích hợp của nó.

Các thiết bị PyGo được dự kiến sẽ có giá $39 cho PyGo1 mà không có các tùy chọn kết nối di động hoặc $75 cho PyGo2 với đầy đủ tính năng. Đó là những mức giá chiết khấu chỉ dành cho chiến dịch Kickstarter và giá lên đến $53 hoặc $86, tương ứng, cho những người chọn bao gồm một phụ kiện đeo và bộ sạc không dây. Thiết lập các vấn đề bảo mật dữ liệu và quyền riêng tư có thể phát sinh từ loại giải pháp kết nối IoT này, cho dù giá đó có hấp dẫn người mua đủ để đẩy nhanh Pylife và PyGo vào dòng chính vẫn được nhìn thấy hay không. Chiến dịch Kickstarter được thiết lập để bắt đầu vào tháng 11.

Nguồn: IoT Startup Wants To Turn Every Smartphone Into Mesh Network Node

Related Posts