SCIENCE & TECHNOLOGY

Airbus ra mắt Ocean Finder giúp cải thiện an toàn tài sản trên biển

Airbus Defence and Space đã ra mắt Ocean Finder, một dịch vụ tự động phát hiện dựa trên vệ tinh một cách nhanh chóng và các báo cáo nhận dạng cho tài sản trên biển.

Ocean Finder hỗ trợ một loạt các ứng dụng, như hỗ trợ các công ty vận tải và bảo hiểm, dầu khí, khai thác mỏ, giám sát các hạm đội tàu, xác định vị trí tàu thuyền bị tấn công, phát hiện hoạt động bất hợp pháp, chuẩn bị nhiệm vụ hàng hải cũng như đảm bảo an toàn trong các khu vực thù địch và hỗ trợ tìm kiếm và cứu nạn.

Ocean Finder sử dụng các chòm sao vệ tinh Airbus, cung cấp đầy đủ các dữ liệu hình ảnh trái đất, trải rộng nhiều độ phân giải và các bước sóng quang phổ, cùng với chuyên môn trong ngành hàng hải. Dịch vụ này kết hợp hình ảnh mới được mua lại với các nguồn thông tin bổ sung bao gồm AIS (Hệ thống nhận dạng tự động) và dữ liệu nguồn mở để phân phối đối tượng trung tâm (tàu, tảng băng trôi, dầu khí) hoặc phát hiện và nhận diện khu vực (đối tượng trong một khu vực nhất định). Dịch vụ này được truy cập thông qua một cổng web chuyên dụng cho phép người dùng dễ dàng xác định nội địa hoá và bề mặt của khu vực họ quan tâm và thực hiện nhiệm vụ vệ tinh trực tiếp.

 

Nguồn: geoconnexion

Related Posts