SCIENCE & TECHNOLOGY

Cơ quan Vũ trụ Vương quốc Anh cung cấp dữ liệu vệ tinh miễn phí

Chương trình Space for Smarter Government Programme (SSGP) của Cơ quan Vũ trụ Vương quốc Anh giờ đây sẽ cung cấp dữ liệu ảnh vệ tinh và radar cho các dự án nghiên cứu và phát triển thuộc chính phủ mà không thu bất kỳ chi phí nào. Điều này sẽ phục vụ lợi thế kép thúc đẩy tăng trưởng trong lĩnh vực không gian của Anh trong khi cũng mang lại lợi ích cho các doanh nghiệp khu vực công.

Những hình ảnh có độ phân giải cao sẽ cung cấp những hiểu biết đặc biệt về các thành phố lớn của Anh, mạng lưới giao thông và cơ sở hạ tầng năng lượng.

Nhiều dự án đã bắt đầu sử dụng dữ liệu này trong các dự án thí điểm và phân tích máy học đang được sử dụng để giúp hội đồng thành phố Bournemouth Borough xác định vị trí tốt nhất cho các điểm sạc xe điện trên toàn thành phố.

Cơ quan Môi trường Anh cũng đang tiến hành một thử nghiệm bằng cách sử dụng hình ảnh vệ tinh để theo dõi ô nhiễm nhựa gần bờ biển, để hỗ trợ các hoạt động lean-up và bảo tồn động vật hoang dã.

Dự án mới này là một phần trong nỗ lực của Vương quốc Anh nhằm thúc đẩy chương trình không gian của mình và cải thiện hệ sinh thái ngành công nghiệp không gian trong nước, khi tranh chấp giữa Anh và EU tăng cường,  và Anh bị cấm truy cập các tín hiệu mục đích quốc phòng nhạy cảm.

Sau đó, Anh tuyên bố rằng họ đã dành 92 triệu bảng để xây dựng GNSS riêng của mình để cạnh tranh với Galileo. Thông báo này báo hiệu tham vọng của nước Anh nổi lên như là một đối trọng trong lĩnh vực không gian.

Với sự gia tăng tiện ích và sự tập trung của chính phủ, nhu cầu về hình ảnh vệ tinh cung cấp độ phân giải phụ 5m với độ che phủ ít hơn 15% sẽ tăng lên.

Bộ trưởng Khoa học Anh Sam Gyimah nói về dự án: “Từ giám sát ô nhiễm nhựa để hỗ trợ cho thế hệ xe điện tiếp theo, hình ảnh vệ tinh đang biến đổi xã hội của chúng ta từ bầu trời. Đây là một ví dụ tuyệt vời về cách hỗ trợ Chiến lược công nghiệp hiện đại cho lĩnh vực không gian phát triển mạnh của chúng tôi là thúc đẩy sự đổi mới, thúc đẩy tăng trưởng và tăng cường hơn nữa các dịch vụ công cộng. ”

Cơ quan Vũ trụ Vương quốc Anh cũng nhiệt tình về các chính phủ đẩy mạnh và hy vọng rằng việc điều chỉnh lại ngành công nghiệp không gian sẽ dẫn đến kết quả sản xuất, đổi mới mũi nhọn và giúp đỡ rất nhiều cho khu vực công.

“Chúng tôi hy vọng nó sẽ phá vỡ các rào cản, cho phép tạo mẫu nhanh và kích thích làn sóng phát triển ứng dụng cho phép vệ tinh tiếp theo. Chúng tôi đang cố gắng điều gì đó chưa được thực hiện trước toàn bộ Chính phủ Vương quốc Anh, và tôi thực sự vui mừng khi thấy kết quả. ”, Sara Huntingdon, Giám đốc SSGP, Cơ quan Vũ trụ Vương quốc Anh cho biết.

Những hình ảnh cho dự án đã được lấy từ Airbus Defense and Space và Telespazio-Vega UK. Airbus đang cung cấp hình ảnh quang học có độ phân giải cao từ các vệ tinh Điểm và Pleiades của nó.

Telespazio VEGA UK đang cung cấp dữ liệu Radar Aperture Radar (SAR) có độ phân giải cao được thu thập bởi chòm sao COSMO-SkyMed bốn vệ tinh.

Dữ liệu sẽ có sẵn trong tối đa ba năm để xác định vai trò mà dữ liệu vệ tinh có độ phân giải cao sẽ phát trong phân phối khu vực công. Dự án cũng sẽ đưa vào Ủy ban Địa không gian mới được thành lập, do chính phủ Britsh thiết lập để tối đa hóa giá trị của tất cả các dữ liệu của chính phủ Anh liên quan đến địa điểm và tạo ra việc làm và tăng trưởng.

Cung cấp hình ảnh vệ tinh cho khu vực công cho thấy rằng ưu tiên của chính phủ Anh là sử dụng công nghệ và cung cấp các dịch vụ chất lượng tốt nhất cho người dân.

Nguồn

Related Posts