EVENTS

FIMO vs CEMMA – Chiến thắng dành cho kẻ ngoan cường

Sân bóng cổ nhuế 17h30 ngày 12/07/2015, mặc cho gió trời ngày càng mạnh, mây đen dần phủ kín bầu trời. Đoàn quân FIMO vẫn hừng hực khí thế tiến vào sân với một niềm tự tin cao độ khi mà hàng loạt các trụ cột đã trở lại thi đấu sau một chuyến du đấu hè mệt mỏi.

Tung vào sân đội hình mạnh nhất, áp đặt thế trận tấn công nhưng chưa kịp vui mừng thì đội nhà đã bị dội một gáo nước lạnh với một bàn thua chóng vánh sau một sai lầm ngớ ngẩn của hàng thủ.

Có được bàn thắng, Đội quân CEMMA chủ động làm giảm nhịp độ trận đấu và tổ chức phòng thủ chặt chẽ khiến hàng loạt các đợt tấn công của đội nhà đi vào ngõ cụt. Thậm chí, nếu không có sự xuất sắc của thủ môn Huy Hoàng thì chúng ta có lẽ phải nhận thêm 2 đến 3 bàn thắng nữa.

Thủ môn Huy Hoàng xuất sắc cản phá cú sút hiểm hóc của đối thủ

Thủ môn Huy Hoàng xuất sắc cản phá cú sút hiểm hóc của đối thủ

Trận đấu vẫn sẽ tiếp tục rơi vào bế tắc nếu không có sự xuất hiện bất ngờ của một trung vệ vào thay người. Phút 50 của trận đấu, trung vệ Thế Dân được tung vào sân trong hoàn cảnh cả 2 tiền đạo Hưng Bùi và Thành Đào đều đã cho thấy được sự nguy hiểm và khả năng đi bóng để rồi luôn được từ 2 đến 3 cầu thủ đội bạn chăm sóc. Nhưng chính sự chăm sóc quá nhiệt tình này lại vô tình để lộ ra một khoảng trống cực rộng ở khu trung lộ giúp anh dễ dàng tung ra một cú sút xa hiểm hóc từ giữa sân vào góc hẹp làm bó tay hoàn toàn hàng thủ của đội bạn đưa trận đấu trở về vạch xuất phát.

Có bàn thắng gỡ hòa, trận đấu dần trở nên cởi mở hơn, hàng loạt những pha tranh cướp bóng diễn ra ở cả 3 tuyến đã cho thấy niềm khát khao chiến thắng của cả 2 đội.

 

Một pha tranh cướp bóng quyết liệt khu vực giữa sân

Một pha tranh cướp bóng quyết liệt khu vực giữa sân

Chỉ 5 phút sau khi bị gỡ hòa, đội bạn lại một lần nữa vươn lên dẫn trước sau một pha phối hợp tấn công chuẩn không cần chỉnh khiến cổ động viên của FIMO cũng phải vỗ tay tán dương.

Không chịu khuất phục, đoàn quân FIMO vùng lên tấn công tìm kiếm bàn thắng. Tuy nhiên, mọi nỗ lực lại một lần nữa đi vào ngõ cụt khi mà các tiền đạo thì luôn bị từ 2 đến 3 hậu vệ đối phương theo sát, yếu tốt bất ngờ cũng không còn.

Đội nhà bế tắc trong việc tìm kiếm đường vào khung thành đối phương

Đội nhà bế tắc trong việc tìm kiếm đường vào khung thành đối phương

Trước sự bế tắc trong việc tìm kiếm đường vào khung thành đối phương, Tiền đạo Hưng Bùi đã quyết định lùi xuống đá hộ công thu hút hậu vệ đối phương nhường vị trí  cao nhất cho bộ đôi Duy Mạnh. Và hiệu quả đến tức thì, chỉ trong vòng 10 phút anh đã có 2 đường kiến tạo lần lượt cho Mạnh và Duy đưa trận đấu về thế quân bình rồi vượt lên dẫn trước 3-2.

Lúc này trời đã bắt đầu mưa nặng hạt, nhưng chừng đó là chưa đủ để dập tắt ý chí của đôi bên. Với CEMMA dường như họ không biết mưa đã nặng hạt, vẫn ào ạt tấn công tìm kiếm bàn gỡ. Còn với FIMO, chúng tôi biết trời đang mưa chứ! Nhưng chừng nào đội bạn còn nhiệt tình, còn máu lửa thì chúng tôi còn sẵn sàng tiếp chiến. Trận đấu tiếp tục diễn ra với một nhịp độ chóng mặt thêm 10 phút nữa nhưng không có bàn thắng nào được ghi và kết thúc với tỉ số 3-2 nghiêng về phía FIMO.

Đỗ Văn Tú – Nghiên cứu viên FIMO

Related Posts